BÀI TRUYỀN THÔNG

“CÔNG TÁC TUYỂN SINH VÀO LỚP 1 NĂM HỌC 2023- 2024

TẠI TRƯỜNG TH&THCS XÃ AN BÌNH”

Căn cứ công văn số 470/GD&ĐT của Phòng GD&ĐT huyện Lạc Thuỷ về việc hướng dẫn tuyển sinh cấp Tiểu học từ năm học 2023-2024; thực hiện kế hoạch số 10/KH-TH&THCSAB ngày 3/7/2023 của trường TH&THCS xã An Bình về việc tuyển sinh lớp 1 năm học 2023-2024, từ ngày 04/7/2023 đến hết ngày 11/7/2023, trường TH&THCS xã An Bình thực hiện tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 1 năm học 2023-2024.

Tuyển sinh vào lớp Một là một trong những nhiệm vụ luôn được trường TH&THCS xã An Bình rất chú trọng. Mục tiêu của trường là huy động 100% số trẻ 6 tuổi (sinh năm 2017) ra lớp để đảm bảo quyền được học tập của các em. Chính vì vậy, nhà trường đã thực hiện tuyển sinh nghiêm túc theo đúng quy định, đảm bảo tính chính xác, khách quan và công bằng.

Để giúp phụ huynh nắm vững được quá trình tuyển sinh, nhà trường đã công khai các văn bản chỉ đạo về công tác tuyển sinh thông qua việc phối hợp với BGH trường mầm non thông báo với phụ huynh qua nhóm Zalo của lớp; báo cáo với Đảng uỷ xã triển khai tới trưởng thôn để thông báo trên loa truyền thông của các thôn, đảm bảo 100% phụ huynh nắm được thông tin tuyển sinh. Ban giám hiệu chỉ đạo các bộ phận chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho tuyển sinh, thực hiện phân công rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm của từng thành viên trong hội đồng tuyển sinh ở mỗi giai đoạn tuyển sinh, bám sát kiểm tra tiến độ công việc đồng thời rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện.

Với mong muốn công tác tuyển sinh đạt được kết quả tốt, nhà trường đã lên kế hoạch thành lập tổ công tác phục vụ tuyển sinh. Từng đồng chí được phân công cụ thể nhiệm vụ của mình. Với tinh thần nhiệt huyết, hội đồng tuyển sinh cùng tất cả giáo viên nâng cao tinh thần trách nhiệm để khi cha mẹ các con đến trường cảm thấy yên tâm và hài lòng khi con được học dưới mái trường TH&THCS xã An Bình.

Bên cạnh đó, mặc dù nghỉ hè nhưng Ban giám hiệu cũng luôn quan tâm đến khung cảnh sư phạm trong và ngoài trường. Những dãy phòng học, sân trường…  được duy trì quét dọn sạch sẽ. Cây và hoa được chăm sóc cẩn thận. Rất nhiều phụ huynh cảm thấy vui và thực sự hài lòng khi bước chân vào trường. Khung cảnh sư phạm thân thiện như gửi lời chào yêu thương đến các bậc phụ huynh.

Công tác tiếp đón, hướng dẫn và giải thích khi phụ huynh có những khúc mắc cũng được nhà trường phân công rất cụ thể bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm.

Ngay từ ngày đầu tiên tuyển sinh, với tác phong chuyên nghiệp và quá trình tiếp đón phụ huynh rất ân cần, chu đáo. Các bác phụ huynh có con lần đầu vào lớp 1 còn bỡ ngỡ khi đến nộp hồ sơ cũng cảm thấy hài lòng về công tác tuyển sinh của nhà trường.

Công tác tuyển sinh là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của nhà trường. Xác định được tầm quan trọng của công tác tuyển sinh, mỗi cán bộ giáo viên đã thực hiện rõ trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo đà phát triển đi lên của nhà trường. Năm học 2023 -2024, nhà trường rất vui mừng đón 128 học sinh lớp Một về học dưới mái trường trường TH&THCS xã An Bình.

Một số hình ảnh công tác tuyển sinh lớp 1  tại trường TH&THCS xã An Bình:

Tất cả : 31948