Sinh hoạt chuyên đề ở các tổ chuyên môn trong các nhà trường là một trong những nội dung không thể thiếu được. Sinh hoạt chuyên môn giúp giáo viên nâng cao được trình độ của bản thân, xây dựng môi trường học tập và tự học suốt đời. Từ đó góp phần không nhỏ trong vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Chính vì thế tổ chuyên môn 4,5 trường TH&THCS xã An Bình hàng năm đã thường xuyên xây dựng kế hoạch và tổ chức các chuyên đề. Đặc biệt trong năm học 2021-2022 tổ đã xây dựng tổ chức các chuyên đề, đặc biệt là theo nghiên cứu nội dung bài học. Qua các buổi chuyên đề đã bồi dưỡng thêm về chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp thông qua việc dự giờ, phân tích bài học.

Sinh hoạt chuyên môn nghiên cứu bài học là hoạt động sinh hoạt chuyên môn, nhưng ở đó giáo viên tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến người học như: Học sinh học như thế nào, học sinh đang gặp khó khăn gì trong học tập, nội dung và phương pháp dạy học có phù hợp hơn, có gây hứng thú cho học sinh không? Cần điều chỉnh gì?

Thông qua các buổi chuyên đề đó, các đồng chí giáo viên sẽ tích lũy thêm cho bản thân những điều bổ ích, từ đó vận dụng điều chỉnh trong các tiết dạy của mình phù hợp đối tượng học sinh để tiết dạy đạt hiệu quả hơn, học sinh hứng thú tiếp thu bài, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường TH&THCS xã An Bình nói riêng cũng như cả nước nối chung.

Sau đây là một số các hình ảnh mà học sinh rất hào hứng và tích cực trong các hoạt động học tập: