Ngày 26/02/2024, tổ Khoa học tự nhiên tổ chức buổi ngoại khoá: “Ngày hội ẩm thực” nhằm giáo dục nâng cao nhận thức và kỹ năng sống cho học sinh trong nhà trường thông qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm, sinh lý lứa tuổi. Nâng cao ý thức trách nhiệm của các em HS khi cùng chia sẻ công việc trong gia đình. Đồng thời, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo phát huy sự khéo léo, tính đoàn kết, trách nhiệm trong tập thể của học sinh đối với gia đình và cộng đồng.

Tổ chức ngoại khoá "Ngày hội ẩm thực" năm học 20232024

Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo phát huy sự khéo léo, tính đoàn kết, trách nhiệm trong tập thể của học sinh đối với gia đình và cộng đồng.

Mỗi lớp chọn một đội HS để tham gia vào nội dung: Ẩm thực dân tộc và cắm hoa nghệ thuật.

Đúng 13h 30 phút, các đội chơi, HS, CBGV, NV tập trung khai mạc ngày hội. 14h 00 phút, các đội chơi vào vị trí đã được phân công và chuẩn bị mẫm ẩm thực theo yêu cầu. Không khí của ngày hội ngày càng nóng lên, các đội chơi đang cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ. Các thầy cô giáo được phân công hướng dẫn, hỗ trợ các đội chơi cũng hào hứng không kém các em HS.

Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên phân công chỉ đạo các đội chơi có hướng dẫn cụ thể, kiểm tra nội dung thực hiện của các đội chơi. Yêu cầu mỗi đội có một mâm ẩm thực để trưng bày tham gia dự thi. Bao gồm 03 món theo yêu cầu và 01 món tự chọn.

Đúng 15h 30 phút, các đội chơi phải trưng bày sảm phẩm của đội mình. Nhìn những sản phẩm của các em học sinh, chúng tôi như được lạc vào thế giới ẩm thực đa dạng, phong phú từ màu sắc đến món ăn, nhất là mùi hương quyến rũ từ các món ăn như muốn lôi cuốn, mời gọi người xem hãy thưởng thức.

Đến giây phút các đội mong chờ nhất là công bố thứ hạng của các đội. Sau thời gian làm việc công tâm, hết mình, Bam giám khảo rất khó khăn để đưa ra quyết định cuối cùng vì đội nào cũng rất xứng đáng để nhận thứ hạng cao. Và kết quả như sau: giải Nhất: lớp 9A3, giải Nhì: lớp 8A3, giải ba: Lớp 9A1 và lớp 9A2, giải khuyến khích: lớp 8A1 và lớp 8A2. Xin chúc mừng các đội HS, các thầy cô giáo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sau đây là các hình ảnh của ngày hội: