Cùng với việc đổi mới các môn học khác trong nhà trường, điểm nhấn trong năm học này của trường THCS An Bình là tiếp tục đổi mới phương pháp dạy môn Mĩ thuật theo định hướng phát triển năng lực của học sinh và bước đầu thu được những kết quả đáng khích lệ. Mục tiêu chính nhằm giúp học sinh hình thành và phát triển các năng lực:

  • Năng lực trải nghiệm: Học sinh được làm việc với những chủ đề liên quan đến kinh nghiệm của bản thân.
  • Năng lực kĩ năng và kĩ thuật thông qua các hoạt động: Vẽ cùng nhau, chân dung biểu đạt, tạo hình từ vật tìm được ....
  • Năng lực biểu đạt: Học sinh ứng dụng ngôn ngữ Mĩ thuật để diễn đạt sự trải nghiệm và thái độ của bản thân.
  • Năng lực phân tích và trình bày: Thông qua các hoạt động trình bày về tác phẩm của mình, tham gia giải thích, phân tích, nhận xét nghệ thuật, kĩ thuật thể hiện tác phẩm...
  • Năng lực giao tiếp và đánh giá: Học sinh tham gia giao tiếp, thảo luận và đánh giá tất cả các hoạt động trong tiết Mĩ thuật.

Môn học Mĩ thuật trong nhà trường THCS không nhằm đào tạo các em trở thành họa sĩ mà thông qua các hoạt động tạo hình để khơi gợi và phát huy khiếu thẩm mĩ vốn có ở trẻ, gây hứng thú cho các em trước cái đẹp tiến tới hình thành thị hiếu thẩm mĩ của riêng mình trong cuộc sống hàng ngày. Điểm nổi bật của phương pháp dạy học môn Mĩ thuật là giáo viên có thể chủ động theo từng nội dung tiết dạy mà kết hợp nhiều kĩ thuật trong một bài dạy như: Vẽ biểu cảm, Vẽ theo nhạc, Vẽ cùng nhau, Xây dựng cốt truyện, … 
              So với phương pháp tuyền thống, phương pháp mới phát huy khả năng sáng tạo cao của học sinh, phát triển khả năng giao tiếp, kĩ năng trình bày sản phẩm của mình trước đám đông. Tiết học thoải mái, sinh động hơn, tạo cơ hội cho học sinh thực hành, ứng dụng trong học tập và cuộc sống. Học sinh say mê học tập hơn không bị áp lực nhiều về mặt thời gian hoặc sợ mình không làm được.                 

 Đối với học sinh có năng khiếu thì được bộc lộ khả năng của mình, qua đó tinh thần hợp tác nhóm trong môn Mĩ thuật và các môn học khác được nâng cao.

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0976490178

EMAI : c12.lat.anb@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 27
Hôm qua : 32
Tất cả : 39117