Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ

TOẠ ĐÀM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 – 10

VÀ GIAO LƯU BÓNG CHUYỀN HƠI

Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà chính họ còn là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, tải gạo, tải đạn với ý chí quật cường, chịu đựng gian khổ với tinh thần lạc quan cách mạng, họ cống hiến cho đất nước những người con, người chồng vô cùng yêu quý; họ đã từng mòn mỏi chờ đợi người thân trong chiến tranh, để rồi họ cũng không còn đủ nước mắt khi những người thương yêu của họ không bao giờ trở về; Họ chính là những người mẹ, người bà, người chị của chúng ta. Họ là những người mẹ Việt Nam anh hùng.

Hoà chung không khí dộn dàng của ngày “Phụ nữ Việt Nam 20/10/2023” Công Đoàn trường TH&THCS xã An Bình long trọng tổ chức buổi toạ đàm tôn vinh người phụ nữ, các đồng chí nữ công trong nhà trường. Công đoàn trường TH&THCS xã An Bình thật may mắn khi có đến 43/68 cán bộ giáo viên, nhân viên là nữ. Trong những năm qua, chị em phụ nữ nhà trường luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp lớn lao cho sự phát triển vững mạnh và toàn diện của nhà trường. Các đồng chí luôn gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục: sống giản dị, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, trong công việc; là những tấm gương vượt khó, giàu nghị lực; nhiều chị em đạt danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà; 01 chiến sỹ TĐCS; 36 đ/c nữ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Điển hình là các đ/c: Nguyễn Khánh Hà, Bùi Thị Toan, Lê Thị Thảo, Hoàng Thị Lệ, Vũ Thị Hương, Quách Thị Hằng, Bùi Thị Nương, Bùi Thị Quý Thương, Quách Thị Phương Châm, Bùi Thị Thuỳ Dương, Đinh Thị Nhâm … Để có được những kết quả đó là cả một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi: Gánh nặng gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, các đồng chí vẫn khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tinh thần trách nhiệm và nghị lực của các đồng chí thật đáng trân trọng và cảm phục. Nếu để có được một thành công, nam giới chỉ cần cố gắng 10 thì phụ nữ phải cố gắng bằng 20. Là những người đàn ông của xã hội văn minh, tiến bộ, có trách nhiệm, chúng tôi rất mong các đồng chí nam công hãy luôn sát cánh bên chúng tôi để ủng hộ và đấu tranh đòi quyền bình đẳng, vì sự tiến bộ của phụ nữ, vì sự tiến bộ và công bằng của nhân loại.

Như người ta vẫn nói “Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ”, điều này quả không sai. Nhưng cũng thú thật, đằng sau những thành công của phụ nữ cũng có sự đóng góp không nhỏ của người đàn ông. Người ta ví phụ nữ là những bông hoa, đàn ông là người trồng hoa. Bông hoa có đẹp, có tươi và luôn khoe sắc hay không là một phần lớn nhờ vào bàn tay chăm sóc của người trồng hoa! Vậy nên, chúng ta nên trân trọng cả người trồng hoa và những bông hoa ngạt ngào hương sắc mà họ ra sức chăm sóc, vun trồng, nâng niu.

Tiếp theo buổi lễ là chương trình giao lưu bóng chuyền hơi giữa các tổ chuyên môn, Văn phòng của nhà trường. Thật xuất sắc khi tổ Văn phòng đạt giải Nhất, các tổ chuyên môn khối Tiểu học đạt giải Nhì, Tổ KHTN đạt giải Ba và cuối cùng là tổ KHXH đạt giải Khuyến khích.

Kết thúc buổi lễ là các hình ảnh hoạt động của các đội tham gia giao lưu bóng chuyền hơi.

Cuối cùng xin kính chúc các đồng chí và gia đình luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc tất cả chị em phụ nữ ngày 20/10 tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công./.

Sau đây là các hình ảnh của buổi lễ: