“Bạo lực học đường” đang là một vấn nạn xã hội trong môi trường học đường mà ở mọi quốc gia trên thế giới đang đặt nhiều sự quan tâm và đáng lên án bởi những hậu quả nghiêm trọng và đau xót mà nó mang lại.  Ngày 08/11/2022, Liên đội trường TH&THCS xã An Bình đã tổ chức Chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với Bạo lực học đường” nhằm phòng, chống tình trạng bạo lực học đường góp phần đảm bảo an toàn trường học.

PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023 của trường TH&THCS xã An Bình; Chương trình Công tác Đội của Liên đội trường TH&THCS xã An Bình.

“Bạo lực học đường” đang là một vấn nạn xã hội trong môi trường học đường mà ở mọi quốc gia trên thế giới đang đặt nhiều sự quan tâm và đáng lên án bởi những hậu quả nghiêm trọng và đau xót mà nó mang lại. Trao đổi trong buổi Chuyên đề, Cô Hoàng Thị Lệ - giáo viên Tổng phụ trách Đội đã có những chia sẻ với các em học sinh trường TH&THCS xã An Bình về vấn nạn này. Cô cung cấp cho các em kiến thức về hành vi bạo lực học đường và nhận được sự chú ý lắng nghe, tích cực trao đổi của các em học sinh. Cô chỉ rõ “bắt nạt” là hành vi sử dụng sức mạnh (thể chất hoặc tinh thần) để đe dọa, làm tổn thương người khác nhằm mục đích kiểm soát hay duy trì quyền lực đối với người bị bắt nạt; còn “bạo lực” là những hành vi cố ý sử dụng vũ lực hoặc quyền lực nhằm xúc phạm, tấn công, quấy rối hay gây thiệt hại cho đối phương về tinh thần, thể chất, tình dục hay vật chất. Đây là hai hành động đáng lên án và bài trừ.

Để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường cần có sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường, xã hội. Gia đình cần quan tâm hơn nữa đến con em mình, theo dõi hoạt động của con để cùng để phối hợp với nhà trường ngăn chặn những xung đột có thể dẫn đến đánh nhau. Cha mẹ phải là những người thầy đầu tiên dạy trẻ hình thành kĩ năng sống trước khi đến tuổi đi học. Quan trọng hơn tất cả là bản thân mỗi học sinh  phải biết tự rèn luyện mình, sống đúng theo chuẩn mực đạo đức xã hội, biết tôn trọng và yêu thương lẫn nhau, hạn chế các xung đột và tìm cách giải quyết những mâu thuẫn một cách tốt đẹp nhất. Hãy lấy sự cảm thông, tình yêu thương làm nền tảng của hành động, lấy lợi ích của cộng đồng làm mục đích cố gắng, có như thế, bạo lực trong học đường mới không còn nữa.
          Buổi chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với Bạo lực học đường” kết thúc trong không khí vui tươi, thành công tốt đẹp, cung cấp các kiến thức, kĩ năng sống cơ bản cho học sinh để các em được học tập trong một môi trường lành mạnh, bổ ích và không có bạo lực học đường diễn ra.

Một số hình ảnh trong buổi Chuyên đề