BIỆN PHÁP TỔ CHỨC TRÒ CHƠI HỌC TẬP MÔN TOÁN NHẰM  PHÁT HUY TÍNH TÍCH CỰC SÁNG TẠO CHO HỌC SINH

Tổ chức các trò chơi học tập các giờ học là một trong những biện pháp đổi mới phương pháp dạy học, giúp tăng tính hấp dẫn cho bài học và sự tích cực hoạt động của học sinh, giúp học sinh khơi gợi hứng thú, kích thích trí tìm tòi, khám phá của bản thân, dần dần dẫn dắt học sinh hướng tới tiếp cận bài học. Khi tổ chức trò chơi học tập cần đảm bảo theo các cấu trúc sau.

* Giới thiệu một số trò chơi

Trò chơi 1: Nói đúng mật khẩu.

Học sinh đang tham gia trò chơi nói đúng mật khẩu

Trò chơi  2: Hái hoa

- Áp dụng trong các bài dạng: Phép cộng, phép trừ trong phạm vi 1000 ?

- Mục đích: Đây là trò chơi để vận dụng bài. Các em sẽ được thể hiện mình.

Sản phẩm các em chơi trò chơi Hái hoa

Trò chơi 3: Bác đưa thư.

- Áp dụng trong các bài về bảng nhân và chia 2, 5.

Học sinh chơi trò chơi Bác đưa thư

Trò chơi 4:  Ong đi tìm hoa

- Áp dụng trong các bài phép cộng, phép trừ ( qua 10) trong phạm vi 20 . Kết quả phép nhân, chia 2 và 5…

Học sinh chơi trò chơi Ong tìm hoa