Cùng với sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ của Nhà trường trong suốt những năm được thành lập (1968), Công đoàn Trường THCS An Bình đã có những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

BCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS AN BÌNH

NHIỆM KỲ 2015 – 2020

 

      1) Đ/c: Lê Thanh Hà - Chủ tịch

      2) Đ/c: Bùi Văn Giới - Phó chủ tịch – Chủ nhiệm UBKT

      3) Đ/c: Đinh Đình Hanh – Kế toán – UV BCH

      4) Đ/c: Bùi Thị Sen – Thủ quỹ- phụ trách đời sống - UV BCH

      5) Đ/c: Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng ban nữ công - UV BCH

                                                          

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS AN BÌNH

 

Cùng với sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ của Nhà trường trong suốt những năm được thành lập (1968), Công đoàn Trường THCS An Bình đã có những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

Trong những năm qua, tổ chức Công đoàn đã luôn bám sát mục tiêu hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong các hoạt động của nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ cho CB, ĐV, thường xuyên chú ý chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CB, GV, NV nhà trường.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng  bộ, tổ chức công đoàn đã thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, phối hợp chặt chẽ với Chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn trường, vận động  đoàn viên thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của công đoàn cấp trên bằng nhiều hình thức phong phú khác nhau.

        Hàng năm, công đoàn đã cùng với Ban giám hiệu tổ chức Hội nghị công nhân viên chức để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể, triển khai sâu rộng, nhiều đợt sinh hoạt chuyên môn, phong trào thi đua thao giảng, dự giờ  trong đội ngũ giáo viên không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Ngoài ra, Công đoàn còn tổ chức và tham gia tích cực các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên và phong trào thi đua do nhà trường phát động; Thực hiện tốt các phong trào thi đua của Bộ GD - ĐT triển khai như: "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; và duy trì các cuộc vận động: "Hai không"; Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Cuộc vận động "Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm" trong trường học.

          Tổ chức Công đoàn  đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực nhằm khuyến khích đoàn viên tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Có thể nhận thấy rằng, từ khi được thành lập đến nay, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã có sự chuyển biến vượt bậc về chất lượng. Tính đến năm học 2017-2018, Trường THCS An Bình đã có nhiều  thầy cô đạt danh hiệu: Giáo viên giỏi cấp Tỉnh, cấp huyện.

          Chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên công đoàn là một hoạt động có nề nếp, được duy trì thường xuyên. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, Công đoàn đã phối hợp với Chính quyền, có nhiều cố gắng góp phần cải thiện và nâng cao phúc lợi cho đoàn viên. Công đoàn thường xuyên chú ý chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, nhất là những gia đình cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, những lúc ốm đau, hoạn nạn và các đồng chí đã nghỉ hưu. Hằng năm, Chính quyền và Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như gặp mặt các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên đã về hưu nhân dịp 20/11; có quà  cho các cháu là con CBVC trong trường nhân dịp 01/6, tết trung thu. Trong nhiều năm qua, Công đoàn đã tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi tham quan nghỉ mát, du lịch, học tập, tìm hiểu các di tích lịch sử ở nhiều địa phương trong nước như thăm Khu di tích K9, Chùa Bái Đính, Vịnh Hạ Long, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Sầm Sơn...Đây là một hoạt động rất bổ ích và lý thú, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, tầm hiểu biết cho đội ngũ đoàn viên công đoàn nhà trường. Ngoài các hoạt động trên, Công đoàn còn tích cực đẩy mạnh và thực hiện các chương trình từ thiện cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, các hoạt động trong năm công đoàn đều bám sát phương hướng hoạt động của công đoàn ngành, từ đó sáng tạo thêm nhiều hoạt động nổi bật, có ý nghĩa khác. Tổ chức Công đoàn dần trở thành mái ấm, chia sẻ vui buồn, đồng tâm nhất trí xây dựng và phát triển thương hiệu trường chuẩn quốc gia.            

          Hàng năm, Công đoàn đã tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường. Đặc biệt là vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và các ngày lễ lớn, Công đoàn đã tích cực hưởng ứng các hội thi do Công đoàn ngành tổ chức như: Tìm hiểu về tổ chức công đoàn, thi đấu cầu lông, giao hữu bóng truyền hơi với các trường bạn như trường THCS Yên Bồng, câu lạc bộ bóng truyền hơi xã An Bình …..tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường. Phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã góp phần quan trọng xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, đoàn kết, hình thành nếp sống luyện tập thường xuyên, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, đoàn viên phục vụ tốt công tác dạy và học.

   Có thể khẳng định rằng trong những năm qua, tổ chức Công đoàn trường THCS An Bình đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên. Công đoàn trường liên tục được Công đoàn giáo dục Tỉnh Hòa Bình, Công đoàn giáo dục Lạc Thủy công nhận là công đoàn cơ sở Vững mạnh xuất sắc; và nhiều bằng khen, giấy khen khác

Công đoàn Trường THCS An Bình đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của Nhà trường trong suốt chặng đường liên tục phát triển,

Công đoàn luôn sát cánh cùng ban giám hiệu, tiên phong trong mọi hoạt động nhằm gắn bó, đoàn kết, đồng tâm để xây dựng và nâng bề dày thành tích của nhà trường.

 

    Tác giả: Lê Thanh Hà

 

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0976490178

EMAI : c12.lat.anb@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 39
Hôm qua : 32
Tất cả : 39129