Trường THCS An Bình huyện Lạc Thủy, Tỉnh Hòa Bình được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác dạy học, vui chơi của cán bộ giáo viên và học sinh trong Trường.

GIỚI THIỆU CƠ SỞ VẬT CHẤT NHÀ TRƯỜNG

Có cổng trường, biển trường, có 3 mặt được xây tường rào, 1 mặt được rào bằng dây kẽm gai.

2. Khu phòng học, phòng bộ môn

- Khu phòng học gồm 14 phòng được xây dựng kiên cố, có đủ phòng học để học 01 ca, đảm bảo thoáng mát, đủ ánh sáng, an toàn, có đầy đủ bàn ghế cho giáo viên và học sinh theo đúng quy cách.

- Có 05 phòng phòng học bộ môn (01 phòng Lý – Công nghệ, 01 phòng Hóa – Sinh, 01 phòng Tin học, 01 phòng Âm nhạc, 01 phòng Mỹ thuật).

3. Khu phục vụ học tập

- Có 01 phòng thư viện diện tích 40m2.

- Có 01 Phòng truyền thống diện tích 40m2 đủ phục vụ một lớp học sinh vào học tập.

- Có khu vực luyện tập thể dục thể thao.

4. Khu hành chính - quản trị

- Có 01 phòng làm việc của Công đoàn nhà trường với diện tích 20m2; phòng làm việc của Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên được ghép với phòng truyền thống có trang thiết bị đảm bảo hoạt động.

- Có 01 phòng làm việc của Hiệu trưởng 18 m2, 01 phòng Phó Hiệu trưởng 20m2.

- Văn phòng nhà trường diện tích 90 m2; phòng bảo vệ diện tích 15 m2, phòng y tế học đường diện tích 14 m2 được trang bị các thiết bị đảm bảo quy định.

* Riêng hệ thống cửa của khối phòng học, khối phòng phục vụ học tập và khối phòng hành chính quả trị đều đã xuống cấp cần phải thay mới.

5. Khu sân chơi

Đã được đổ bê tông với diện tích trên 2060 m2, có bồn hoa, bồn cây và cây xanh, thảm cỏ.

6. Khu vệ sinh

Có 01 khu vệ sinh cho giáo viên (Nhà vệ sinh tự hoại); 03 nhà vệ sinh cho học sinh (chưa có công trình tự hoại và số lượng chưa đáp ứng sỹ số học sinh). Các khu vệ sinh được bố trí hợp lý, riêng cho giáo viên và học sinh, đảm bảo sạch sẽ, không gây ô nhiễm môi trường.

7. Khu để xe

- Có khu nhà để xe cho giáo viên và học sinh riêng và đủ chỗ cho giáo viên và học sinh  để xe máy, xe đạp và được xây dựng kiên cố.

- Khu để xe cho giáo viên có diện tích 60m2, khu để xe học sinh có diện tích 280 m2.

8. Nước sạch

- Có máy lọc nước, đảm bảo cung cấp đủ nước uống cho học sinh.

- Sử dụng nguồn nước giếng, có bể chứa nước phục vụ sinh hoạt thường xuyên, đảm bảo cho cán bộ, giáo viên được sử dụng nước hợp vệ sinh. Đảm bảo tốt hệ thống thoát nước trong khuôn viên cũng như cho các khu vệ sinh.

9. Hệ thống Công nghệ thông tin, website

- Có đủ hệ thống công nghệ thông tin kết nối Internet đáp ứng các yêu cầu quản lý và dạy học. Có 22 máy tính, trong đó 16 máy phục vụ học tập và 6 máy phục vụ công tác quản lý; 3 máy chiếu.

- Hiện nhà trường đang sử dụng tốt các phần mềm dùng chung như: Quản lý nhân sự, kế toán, phổ cập giáo dục, quản lý hồ sơ và điểm của học sinh Smas.

- Xây dựng cổng thông tin điện tử của nhà trường.